Nước chanh có nhiều công dụng nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
Nếu duy trì thói quen uống nước chanh đều đặn còn có thể ngăn ngừa chứng táo bón. Khi bị đầy bụng khó tiêu, uống một cốc nước chanh có thể cải thiện tình hình, nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu. Ngoài ra, chanh còn có khả năng làm hạ huyết áp, cải thiện chứng hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn.
Về làm đẹp, chanh được coi là một loại "thần dược" đặc biệt tốt cho da. Trong quả chanh có những chất giúp làm lành các tổn thương trên da, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, chanh còn có tác dụng giúp ngăn ngừa mụn đầu đen, dưỡng ẩm cho da, tẩy tế bào chết và tăng cường màu sắc cho da.
Khi pha nước chanh chỉ dùng nước cốt. Nhiều người pha nước chanh uống thường bỏ vỏ. Thói quen này đang làm mất đi giá trị vốn có của quả chanh. Bởi trong vỏ chanh có chứa rất nhiều tinh dầu rất tốt cho cơ thể.
Nước chanh gây sỏi thận. Thực tế chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chất axit ascorbic không gây sỏi thận như suy nghĩ của nhiều người mà lại có tác dụng cung cấp canxi và các khoáng chất tốt cho cơ thể.
Pha nước cốt chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng. Nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, nếu pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống.
Bạn chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.
Uống quá nhiều. Theo Sức khỏe Gia đình, uống quá nhiều nước chanh có thể khiến bạn bị ợ nóng, theo chuyên gia dinh dưỡng Jackie Ballou tại New York (Mỹ). Khi pha nước chanh nhất định phải pha loãng, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha với 3-4 cốc nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét